Cà Mau chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 03

Thứ ba – 27/07/2021 23:12

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tối ngày 26/7/2021, đã tiếp nhận 29.510 liều vắc xin AstraZeneca và Pfizer phòng Covid-19, sẵn sàng tổ chức tiêm vắc xin đợt 03.
 

vắc xin covid19

Vắc xin AstraZeneca.


Số vắc xin này do Bộ Y tế phân bổ từ nguồn nhập khẩu và nguồn viện trợ của Chính phủ Nhật Bản gồm: 17.000 liều vắc xin AstraZeneca của Nhật Bản, 9.000 liều vắc xin AstraZeneca của Thái Lan và 3.510 liều vắc xin Pfizer của Bỉ.

Theo kế hoạch, số vắc xin này triển khai tiêm mũi 2 cho các đối tượng ưu tiên tuyến đầu phòng, chống dịch đã tiêm mũi 1. Ngoài ra, tiếp tục tiêm mũi 1 cho người làm ở dịch vụ viễn thông; nhóm công ty, doanh nghiệp, cơ sở mua bán lương thực, thực phẩm; công nhân Cụm Khí – Điện – Đạm Cà Mau; doanh nghiệp thủy sản, vận tải, xây dựng; ngành ngân hàng; các cơ sở y tế; cơ sở giáo dục; những bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau và lực lượng trong các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên cấp huyện, xã.

Dự kiến, tỉnh Cà Mau sẽ bắt đầu tiêm vắc xin đợt 03 từ ngày 29/7/2021, với 50 điểm tiêm, 72 bàn tiêm. 

Trước đó, tỉnh Cà Mau đã triển khai 02 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trên 30.400 người; trong đó, trên 28.230 người tiêm mũi 1 và trên 2.110 người đã tiêm đủ 02 mũi.

Nguyệt Thanh – camau.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *