Bổ sung một số biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 24/08/2021 10:20

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau về việc bổ sung một số biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.


Người dân chỉ được phép ra đường mua hàng hóa thiết yếu 03 ngày đi 01 lần.
 

Theo đó, tất cả mọi người dân thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó”, thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly người với người, gia đình cách ly với gia đình, khóm/ấp cách ly với khóm/ấp, xã/phường/thị trấn cách ly với xã/phường/thị trấn, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố.

Bổ sung nội dung tại Quyết định số 1629/QĐ-UBND ngày 23/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh gồm:

Các hoạt động dừng

Các công ty, doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống (trừ trường hợp cung cấp thức ăn cho một số doanh nghiệp chế biến thủy sản được cấp phép, các khu cách ly tập trung, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch).

Các chợ tự phát, chợ nhóm.

Mua bán không phải là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, y tế, nhiên liệu, đồ điện, nước...

Hoạt động xây dựng (trừ các công trình cấp bách, công trình phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và một số công trình khẩn cấp do Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định).

Các hoạt động hạn chế

Các cơ sở sản xuất, mua bán lương thực, thực phẩm được hoạt động nhưng phải được UBND cấp huyện, thành phố kiểm tra, đủ điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

Người dân chỉ được phép ra đường mua hàng hóa thiết yếu 03 ngày đi 01 lần (trừ trường hợp khẩn cấp, bệnh tật, cấp cứu).

Đối với các chợ: Chỉ cho tiểu thương buôn bán lương thực, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng và bố trí khoảng cách 2m; xung quanh khu vực chợ phải bố trí các chốt kiểm soát chặt chẽ người đi chợ (không để tập trung đông người tại 01 thời điểm).

Đối với các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị: Giao thủ trưởng cơ quan, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức làm việc luân phiên tại cơ quan, đơn vị không quá 30% tổng số người làm việc của đơn vị (trừ các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch; các cơ quan, đơn vị làm việc cần thiết, cấp bách, quan trọng như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác); tăng cường tổ chức họp trực tuyến; người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.

Đối với ngân hàng, kho bạc, bưu chính, viễn thông, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...) được phép hoạt động, đơn vị bố trí không quá 30% tổng số người làm việc của đơn vị.

Phong tỏa, cách ly y tế nghiêm ngặt

Đối với thành phố Cà Mau: Triển khai phong tỏa, cách ly y tế nghiêm ngặt các khu vực có phát hiện F0, F1, F2 đảm bảo bao phủ các khu vực có nguy cơ và tiếp tục quản lý chặt chẽ các khu vực đã phong tỏa, các đối tượng F2, F3; chủ động truy vết, mở rộng khoanh vùng, phong tỏa, dập dịch hiệu quả, không để lây lan khu vực khác.

Đối với các huyện còn lại: Tiếp tục quản lý nghiêm ngặt các khu vực đã phong tỏa, cách ly y tế và quản lý chặt chẽ người đang được cách ly hộ gia đình tại địa phương; phối hợp truy vết, cách ly kịp thời các nhóm đối tượng có liên quan đến chùm ca tại thành phố Cà Mau và huyện Đầm Dơi. Khi có tình huống cần phong tỏa, cách ly y tế, phải nhanh chóng, chủ động tổ chức phong tỏa, cách ly y tế ngay.

Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây