Bị phạt 15 triệu đồng vì không tuân thủ giãn cách

 Ngọc Quyên Thứ tư, ngày 04/08/2021 20:14 PM (GMT+7)

Aa Aa+

Ngày 4/8, ông Tăng Vũ Em – Phó Chủ tịch UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) ký quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Co.opmart Cà Mau (Co.opmart Cà Mau, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP.Cà Mau) vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế.

Theo đó, Co.opmart Cà Mau bị phạt 15 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Co.opmart Cà Mau bị phạt 15 triệu đồng vì che giấu dịch bệnh - Ảnh 1.
Co.opmart Cà Mau thời điểm chưa tạm ngưng hoạt động vì có nhân viên tiếp xúc với F0. Ảnh: Chúc Ly.

Theo quy định tại khoản 5, Điều 4 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: “Mức phạt tiền được quy định tại Chương II Nghị định này là mức phạt tiền đối với cá nhân. Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân”. Do đó, tổng mức tiền phạt đối với Co.opmart Cà Mau là 15 triệu đồng.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu có thông báo gửi cho Cà Mau thông tin về bệnh nhân (BN) T.H.T (32 tuổi) là người chở hàng từ TP.HCM đến giao hàng ở 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau (hệ thống siêu thị Co.opmart).

BN thường giao hàng vào các ngày lẻ, 2 ngày/lần, có giấy xét nghiệm test nhanh âm tính với virus Covid-19 khi đi vào tỉnh Cà Mau. Nhưng sau đó, tại tỉnh Bạc Liêu tài xế này được phát hiện dương tính với Covid-19.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng của TP.Cà Mau thu thập, ghi nhận các chứng cứ từ camera, lời khai của các nhân viên tại cửa hàng thời điểm F0 giao nhận hàng.

Theo quy định của tỉnh Cà Mau, đối với tài xế giao hàng từ ngoài tỉnh vào Cà Mau, thời điểm giao nhận hàng phải ngồi trên xe. Bên tiếp nhận hàng có đội ngũ nhận hàng riêng đảm bảo không tiếp xúc với tài xế.

Nhưng ở trường hợp này, Co.opmart Cà Mau để tài xế giao hàng tiếp xúc trực tiếp với người khác tại thời điểm giao nhận hàng không đúng quy trình, dẫn đến có ca tiếp xúc với F0. Khi phát hiện trường hợp F0 có tiếp xúc với nhân viên siêu thị, Co.opmart Cà Mau không báo cáo kịp thời cho chính quyền địa phương; vẫn để siêu thị hoạt động bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *