Áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép”

Thứ ba - 08/06/2021 08:37

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép”.
 

Bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không “ngăn sông cấm chợ”.
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố Cà Mau thống nhất áp dụng các biện pháp trong quản lý hoạt động vận tải (kể cả vận chuyển hành khách, công nhân, hàng hóa, nguyên liệu sản xuất...), bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện việc cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến từ vùng dịch.

Hướng dẫn các công ty, doanh nghiệp có nhân viên đi giao dịch trực tiếp ngoài tỉnh: yêu cầu các công ty, doanh nghiệp lên phương án phòng dịch Covid-19 khi cho nhân viên giao dịch trực tiếp ngoài tỉnh, phải đảm bảo lịch trình, thực hiện khai báo y tế bắt buộc tại tất cả những điểm đi, đến, tổ chức Test nhanh tìm kháng nguyên cho các nhân viên khi về tỉnh (chi phí Công ty tự đảm bảo) và thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

Sở Công Thương chỉ đạo, hướng dẫn, bảo đảm điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương, tiêu thụ, cung ứng hàng hóa giữa địa phương có dịch và các địa phương khác.

Các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao: Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức, doanh nghiệp, bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tính toán kế hoạch, phương án khi có dịch bệnh xảy ra phải đảm bảo các điều kiện hội họp, làm việc trực tuyến tại nhà, đảm bảo các mặt công tác không bị gián đoạn.


Nguyệt Thanh

Nguồn tin: https://camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây