Triển khai thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại hội nghị trực tuyến thi hành Luật Phòng, chống ma túy, Covid-19 và an toàn thực phẩm

Thứ hai – 03/01/2022 10:51

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở: Y tế, Tài chính, Lao động – Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự; Tòa án nhân dân tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh triển khai Thông báo số 349/TB-VPCP ngày 27/12/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại hội nghị trực tuyến thi hành Luật Phòng, chống ma túy, Covid-19 và an toàn thực phẩm.

 


Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe nhân dân.
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, cần kết hợp nhuần nhuyễn, đồng bộ với các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh. Tổ chức quán triệt chuyên sâu và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành. Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an cơ sở dưới chỉ đạo chung của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường hướng dẫn các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy.

Tòa án nhân dân tỉnh hướng dẫn các đơn vị có liên quan thực hiện áp dụng biện pháp đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quy định của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan bố trí nguồn kinh phí bảo đảm cho các hoạt động về phòng, chống ma túy theo quy định. Trong đó, ưu tiên cho công tác quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy và cai nghiện ma túy.

Sở Y tế tiếp tục thực hiện Công điện số 1745/CĐ-TTg ngày 19/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Hướng dẫn, huy động các lực lượng ở địa phương cần tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tiêm vét vắc xin, phát hiện, hỗ trợ người bệnh, không để người nào đang cách ly, tự điều trị tại nhà không có Tết.

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm; phải luôn chú trọng việc bảo đảm dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho người dân trong các khu phong tỏa, cách ly; sẵn sàng năng lực y tế ứng phó hiệu quả việc ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh, nhất là tại vùng đang có dịch.

Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan, đơn vị có liên quan quản lý chặt chẽ công tác an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022.
Nguyệt Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *