Nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch Covid-19

Thứ năm - 10/06/2021 22:23

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, tỉnh Cà Mau đã và đang cùng cả nước tăng cường đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đối với việc chung tay quyên góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid – 19 do Ủy ban MTTQVN tỉnh phát động. Kể từ khi phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch đến nay đã có nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đóng góp. Điều đáng trân quý ở đây chính là có sự đóng góp, ủng hộ của các cụ già neo đơn sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.
 Các cụ già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh chung tay quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.


Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 103 đối tượng. Trong đó, có 50 cụ già thuộc nhóm đối tượng mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với nước, thân nhân gia đình chính sách và người già cô đơn không nơi tựa. Còn lại là trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, lang thang, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền các cấp đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp, vừa ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh vừa khôi phục phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế, xã hội và đời sống, sản xuất của nhân dân trong cả nước nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng. Trước tình hình đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh, các cụ già neo đơn đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn) nhưng đã ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước trong lúc khó khăn do đại dịch Covid-19. Các cụ đã trích một số tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ, đóng góp cho quỹ phòng, chống dịch Covid - 19 với số tiền quyên góp gần 30 triệu đồng.

Cô Nguyễn Thị Mười, 76 tuổi, thuộc đối tượng người có công với nước sống tại trung tâm, cho biết: “Tôi thấy dịch bệnh Covid-19 hiện nay rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. Qua xem tin tức trên đài truyền hình và thấy thông tin kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên tôi đã nhanh chóng tìm người quản lý tại trung tâm để được hướng dẫn và gửi số tiền 05 triệu đồng mà bản thân tiết kiệm được để quyên góp. Do thuộc đối tượng chính sách nên hàng tháng tôi đều được nhận trợ cấp, từ trước đến nay tôi luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc rất chu đáo, chính vì vậy, khi đất nước gặp khó khăn bởi dịch bệnh, tôi rất lo lắng và ý thức được rằng mình cần phải làm điều gì đó. Số tiền quyên góp dù nhiều hay ít thì tôi cũng chỉ có một mong muốn đó là có thể đóng góp một phần nhỏ bé, hỗ trợ các địa phương vùng dịch mua trang thiết bị phòng, chống dịch. Đồng thời, chung tay góp sức cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, như vậy là tôi đã thấy mừng rồi”.
 Các cụ già sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của đội ngũ quản lý nơi đây.


Câu chuyện cùng nhau quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của các cụ già sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh trở nên thật ý nghĩa hơn khi ngoài những cụ dùng tiền tiết kiệm được từ trợ cấp hàng tháng để quyên góp, còn có một số cụ neo đơn, không được hưởng chính sách trợ cấp hàng tháng nhưng vẫn gom góp một khoản tiền tiết kiệm của mình để gửi ủng hộ. Số tiền tuy không nhiều nhưng điều đáng quý nhất ở đây là tinh thần tự nguyện ủng hộ của các cụ.

Cô Phan Mỹ Dung, 64 tuổi, thuộc đối tượng người già neo đơn sống tại trung tâm, cho biết: “Sống tại trung tâm, tôi cũng nắm bắt được các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh về việc quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, tôi đã cùng những người sống tại trung tâm cùng nhau quyên góp tiền ủng hộ. Tôi không thuộc đối tượng được hưởng các chính sách trợ cấp hàng tháng, nhưng tôi được sống tại trung tâm với tất cả tình thương yêu, chăm sóc của tất cả mọi người, điều đó cũng đủ hạnh phúc. Số tiền tiết kiệm của tôi cũng không được nhiều, vì thế chỉ có thể đóng góp một phần nhỏ bé, chỉ mong rằng có thể chung tay cùng mọi người sớm vượt qua dịch bệnh Covid-19”.

Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trần Quốc bảo, cho biết: “Tại trung tâm hiện có 50 cụ già neo đơn sinh sống. Trong đó, có 14 cụ thuộc đối tượng chính sách được hưởng trợ cấp. Mỗi cụ đều có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng khi nghe thông tin kêu gọi ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thì đã nhanh chóng sử dụng số tiền tiết kiệm, tích góp của mình để quyên góp ủng hộ. Trên tinh thần tự nguyện, các cụ đã cùng nhau quyên góp số tiền từ 100 nghìn đồng đến 6 triệu đồng/người và được 11 cụ gửi tiền ủng hộ. Tổng số tiền chúng tôi nhận được gần 30 triệu đồng và nhanh chóng được gửi vào Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Việc làm của các cụ chính là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần cùng đất nước vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Bên cạnh đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Đồng thời, tôi cũng mong rằng, hành động đẹp của các cụ sẽ được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng để nhiều người cùng nhau chung tay hưởng ứng thực hiện, cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19”.

Hồng Nhung - https://camau.gov.vn

Nguồn tin: https://camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây