Mở cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Thứ năm - 25/11/2021 22:13

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch mở cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 từ nay cho đến hết ngày 28/02/2022.

Kịp thời xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Cà Mau đề nghị các lực lượng chức năng, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố theo dõi tình hình, diễn biến thị trường trên địa bàn được phân công phụ trách, đặc biệt là các địa bàn, lĩnh vực trọng điểm; tăng cường sự phối hợp giữa các cấp các ngành, các lực lượng kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán. Thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh thương mại, công nghiệp, dịch vụ; các hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử; các hành vi đầu cơ, găm hàng, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả và các hành vi vi phạm về giá, nhãn hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Chú trọng kiểm tra, xử lý nghiêm các vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận về sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng là thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vật tư nông nghiệp, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng và đảm bảo an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý, nhất là đối với các mặt hàng liên quan công tác phòng, chống dịch.

Trúc Đào - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây