Đầu tư bất động sản là gì? Bí quyết đầu tư cho người mới

Chủ nhật - 13/03/2022 00:48

Đầu tư bất động sản là gì? Bí quyết đầu tư cho người mới

Bất động sản đầu tư là gì? Nếu bạn đang có ý định muốn đầu tư trong lĩnh vực này thì điều đầu tiên bạn phải trả lời được câu hỏi này. Thực tế, đầu tư bất động sản đang là một ngành nghề khá hấp dẫn nhưng chúng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi phân tích lĩnh vực này các bạn nhé.

Khái niệm bất động sản đầu tư là gì?

Bất động sản đầu tư là gì? Chúng ta có thể hiểu một cách nôm na là: Bất động sản đầu tư là những gì có liên quan đến nhà ở, một phần nhà ở hay quyền sử dụng đất hoặc cũng có thể là cả nhà cả đất… Bất động sản đầu tư không phải dùng để sản xuất, không cung cấp hàng hóa, cũng không cung cấp dịch vụ… Mà chúng chỉ chờ khi bất động sản tăng giá để sinh lời.
bat dong san dau tu la gi

Bất động sản đầu tư là gì?


Để làm được điều này không phải là dễ đúng không các bạn? Đòi hỏi chủ đầu tư phải có cái đầu thật nhạy bén với thị trường bất động sản. Mục đích chính là biết tính toán và nhận định xem bất động sản nào có thể sinh lời.

Đầu tư bất động sản là gì?

Trong cuộc sống bạn đã bao giờ gặp phải những câu hỏi đại loại như: Bất động sản đầu tư là gì? Đầu từ bất động sản là gì? Hay đầu tư bất động sản như thế nào?... Nếu là người am hiểu về đầu tư bất động sản thì sẽ không khó để có thể trả lời chính xác những câu hỏi này. Tuy nhiên, rất nhiều người còn mơ hồ về đầu tư bất động sản. Vậy đầu tư bất động sản là gì?

Khái niệm

Nói một cách chính xác thì đầu tư bất động sản thực chất là tiền vốn được đầu tư vào đất đai, nhà ở hay cũng có thể là các dự án, công trình xây dựng… Cụ thể như việc cho thuê mặt bằng buôn bán, cho thuê đất, cho thuê bất động sản…
dau tu bat dong san la gi

Đầu tư bất động sản là gì?
 

Nói một cách chính xác thì đầu tư bất động sản là hình thức kiếm tiền thụ động của chủ đầu tư. So với những ngành đầu tư khác như: Việc đầu tư về bảo hiểm, vàng, đồ điện tử… thì ngành này chiếm ưu thế hơn hơn cả. Tuy nhiên, việc kinh doanh này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi thị trường bất động sản luôn biến động.

Nguồn gốc của đầu tư bất động sản

Thực tế đầu tư bất động sản không được tổ chức rầm rộ như những thị trường thanh khoản khác. Cụ thể như thị trường ngoại tệ, tiền, vàng.. Bởi vì tài sản này mang tính riêng biệt và không thể trao đổi trực tiếp. Đây chính là sự hạn chế của đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội đối với những người nhìn thấy tiềm năng của những tài sản này.

Vậy đầu tư bất động sản như thế nào sẽ sinh lời cao? Nói một cách chính xác và đầy đủ thì điều này phụ thuộc rất nhiều vào tính khả dụng cũng như kiến thức mà người đầu tư có. Tuy nhiên, tính đối xứng trong thị trường bất động sản cũng làm tăng rủi ro khi giao dịch bất động sản. Nhưng cũng không hẳn nếu chúng ta biết tận dụng cơ hội sẽ rất dễ kiếm được giá hời. Đây chính là bí quyết của những người kinh doanh bất động sản.

Các nguồn bất động sản phổ biến hiện nay

Có thể thấy rằng, thị trường bất động sản tại Việt Nam khá phong phú. Cụ thể là có rất nhiều hình thức để đầu tư bất động sản như: Đầu tư mua chung cư, mua đất nền, hoa viên, nhà phố, khu nghỉ dưỡng, Officetel, phòng trọ, nhà xưởng. Shophouse…

Tùy thuộc vào nguồn vốn cũng như thế mạnh mà chúng ta có, bạn có thể lựa chọn nguồn bất động sản phù hợp để mình phát triển. Tuy nhiên, cũng phải cân nhắc đến tính an toàn mà bất động sản đó đem lại.

Nguồn dòng tiền và cách quản lý bất động sản đầu tư

Một người mới bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản không chỉ trả lời được câu hỏi: Bất động sản đầu tư là gì? Mà còn phải quản lý tốt nguồn tiền cũng như cách quản lý chúng một cách hợp lý. Vậy để làm tốt những việc này thì có lẽ giới đầu tư bất động sản phải làm được những điều sau:

Phải xác định được nguồn thu nhập chính

Nguồn thu nhập chính hay nói một cách chính xác là khả năng tài chính của bạn. Không như những mặt hàng đầu tư khác như: Vàng, tiền tệ… Bất động sản cần rất nhiều vốn. Đây là điều mà ai cũng biết vì khả năng rủi ro cũng rất lớn. Vậy đòi hỏi người đầu tư phải có thâm niên về kỹ năng tài chính mới có thể đảm bảo được đúng không các bạn?

nguon thu nhap chinh cua chu dau tu la gi

Nguồn thu nhập chính của chủ đầu tư là gì?


Nếu chúng ta đi vay ngân hàng để đầu tư kinh doanh bất động sản, thì điều mà ai cũng phải làm được đó là tính được khoản lời, lãi từ việc trả lãi ngân hàng đến khi thu hồi được là bao nhiêu. Nếu vượt khả năng và tính toán mức độ rủi rõ vượt tầm với thì bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Thuế bất động sản đầu tư

Mỗi một tổ chức hay cá nhân nào khi mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đều phải chịu một khoản thuế đầu tư. Đây cũng là một khoản không nhỏ, còn tùy thuộc vào giá trị của loại bất động sản bạn muốn đầu tư. Cụ thể những khoản chi phí đó là:

  • Thuế thu nhập cá nhân: Đây là khoản thuế bắt buộc được bộ tài chính quy định. Mức thuế phải đóng là 2% đối với mức giá chuyển nhượng. Nếu những bất động sản có giá trị lớn thì khoản thuế phải đóng cũng không nhỏ đúng không các bạn?
  • Một khoản phí nữa mà các bạn cần phải biết đó là phí trước bạ: Phí trước bạ được tính bằng 0.5% mức giá đất nhân với diện tích mà người đầu tư muốn mua.
  • Một khoản phí khác cũng được quy định đó là các khoản phí khác đó là phí thẩm định hồ sơ bao gồm: Biên bản xác định điều kiện về hiện trạng đất, kế hoạch sử dụng, điều kiện sản xuất, kinh doanh hoặc sinh hoạt…

Khả năng gia tăng giá trị tài sản đầu tư

Song hành với việc tìm hiểu bất động sản đầu tư là gì thì việc nắm bắt và phân tích sự gia tăng giá trị tài sản cũng rất quan trọng. Theo sự phân tích của các chuyên gia bất động sản thì chúng ta không nên coi chúng là vàng khối mà đây là một tài sản sống có giá trị gia tăng.
tim ra kha nang gia tang gia tri tai san dau tu

Tìm ra khả năng gia tăng giá trị tài sản đầu tư


Muốn trở thành một nhà quản lý thông minh thì việc làm thế nào thu hút được người thuê, tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh và hơn thế nữa là làm tăng giá trị thương mại. Để làm được điều này có lẽ bạn phải là một nhà quản lý giỏi cụ thể như việc chọn nhân sự đúng không nào?

Quản lý rủi ro khi đầu tư bất động sản

Là một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp phải coi quản lý rủi ro là sự sống còn của doanh nghiệp. Làm được điều này chúng ta mới không coi thường thị trường bất động sản.

Mức cạnh tranh trên thị trường bất động sản vô cùng khốc liệt. Chúng không đơn thuần như việc tìm hiểu bất động sản đầu tư là gì mà ở đây còn tiềm ẩn những mất mát, thiệt hại có thể đến bất cứ lúc nào.
ban phai quan ly tot muc do rui ro khi dau tu bat dong san

Bạn phải quản lý tốt mức độ rủi ro khi đầu tư bất động sản


Tuy nhiên, mỗi một doanh nghiệp có cách thức và phương pháp quản lý rủi ro khác nhau. Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, dựa trên những bài học mà họ đúc kết được. Đây có thể coi là những bài học đắt giá để họ có hướng đi phù hợp. Điểm mấu chốt của vấn đề đó là tiết kiệm chi phí cũng như thời gian của doanh nghiệp.

Những ưu, nhược điểm của đầu tư bất động sản

Khi tìm hiểu về bất động sản đầu tư là gì đã có ai đặt ra câu hỏi là bất động sản có ưu và nhược điểm như thế nào? Chắc chắn là có đúng không nào? Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào quan điểm của những nhà đầu tư. Theo sự phân tích chủ quan của chúng tôi thì bất động sản được nhận định hết sức đơn giản:

Ưu điểm của đầu tư bất động sản

Ưu điểm mà ai cũng biết đó đầu tư bất động sản không kén chọn bất một ai và ai cũng có thể là nhà đầu tư bất động sản. Chỉ cần chủ đầu tư có vốn là được. Ngoài ra cũng cần am hiểu về lĩnh vực bất động sản.
theo ban thi uu nhuoc diem cua dau tu bat dong san la gi

Theo bạn thì ưu nhược điểm của đầu tư bất động sản là gì?


Ngoài ra thì thế mạnh của đầu tư bất động sản còn giúp chúng ta thu được lợi nhuận cao và nhanh. So với những ngành nghề khác thì kinh doanh bất động sản chiếm ưu thế khá cao.

Nhược điểm của đầu tư bất động sản

Có lẽ nhược điểm lớn nhất đó là nguồn vốn đầu tư phải lớn. Bởi đa phần bất động sản có giá trị khá cao. Để tồn tại trong lĩnh vực này đòi hỏi chủ đầu tư phải có “hầu bao” đủ mạnh.

Bên cạnh đó thì việc đầu tư bất động sản cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thực tế đã có rất nhiều doanh nghiệp bị phá sản bởi họ không có chiến lược sắc bén để có thể đi đúng hướng.

Đầu tư bất động sản như thế nào cho người mới bắt đầu?

Đây có lẽ cũng là câu hỏi mà rất nhiều người mới vào nghề muốn có câu trả lời. Theo kinh nghiệm của những nhà đầu tư chuyên nghiệp thì điều chúng ta cần có đó là:

Chọn kênh đầu tư bất động sản an toàn

Cụ thể những bất động sản an toàn nhất phải kể đến đó là: Đầu tư đất nền, đầu tư nhà phố và đầu tư căn hộ chung cư. Đây chính là 3 hình thức có lẽ là an toàn cho bạn khi nguồn vốn chúng ta chưa đủ mạnh và chưa có kinh nghiệm trên thương trường.
la nguoi moi chung ra nen chon nhung kenh bat dong san an toan

Là người mới chúng ta nên chọn những kênh bất động sản an toàn


Xây dựng chiến lược đầu tư chi tiết, hiệu quả

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu. Bạn phải có một kế hoạch thật chi tiết cụ thể kể cả việc đầu tư dòng tiền, đầu tư tích lũy hay đầu tư kiểu “lướt sóng”…

Những kinh nghiệm đầu tư bất động sản dễ sinh lời

Có rất nhiều hình thức đầu tư bất động sản để sinh lời. Cụ thể như bạn có thể chọn một trong các hình thức đầu tư sau:

Hình thức quản lý cho thuê

Cụ thể như việc cho thuê mặt bằng, thuê chung cư, thuê nhà, hoặc cũng có thể là thuê mặt bằng sau đó cho thuê lại… Cũng là một hình thức kinh doanh sinh lời. Tuy nhiên, là một người làm kinh doanh các bạn phải biết cân đối giữa lợi nhuận và nguồn vốn đã bỏ ra.
ban co the lua chon hinh thuc dau tu phu hop

Bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp

Mua bất động sản và cho thuê

Đối với hình thức kinh doanh theo mô hình này, chủ đầu tư nên tính toán tới các yếu tố đó là: Nguồn thu nhập thụ động, tính ổn định của bất động sản, yếu tố nhu cầu, nguồn vốn đầu tư thấp nhất…

Mua bất động sản sau đó sửa bán

Hiện nay, hình thức kinh doanh này khá phổ biến. Chúng cũng đem lại lợi nhuận khá cao cho người kinh doanh. Bạn có thể cân nhắc nếu hình thức kinh doanh này phù hợp.

Như vậy, có thể thấy rằng đầu tư bất động sản không chỉ là việc chúng ta tìm hiểu xem Bất động sản đầu tư là gì mà còn bao gồm rất nhiều yếu tố từ khách quan đến chủ quan. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản nhất về lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Lời kết

Hy vọng với những kiến thức trên, khách hàng đã có thêm cho mình một số thông tin hữu ích, từ đó đưa ra quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn để thu về khoản lợi nhuận bền vững cho bản thân.

Hiện nay, nhà phát triển bất động sản Đất Xanh Miền Tây đã cho ra mắt hàng loạt các dự án đô thị, đại đô thị, bất động sản nghỉ dưỡng đa dạng, đáp ứng toàn diện các nhu cầu an cư và đầu tư sinh lời vượt trội - được bảo chứng bởi uy tín chủ đầu tư, lợi thế vị trí, cảnh quan và tiện ích xung quanh. Các nhà đầu tư tinh anh có nhu cầu tìm hiểu về dự án và nắm trong tay “giỏ vàng" đầu tư, vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn xem dự án ngay trước khi mở bán!.
------
Hỗ trợ tư vấn dự án BĐS tại Cà Mau do Đất Xanh Miền Tây (KĐT Happy Home, KĐT Hoàng Tâm)
Hotline: 0932 900 114 (Huyền) - 0944 130 132
Theo dõi kênh tin tức Bất Động Sản Cà Mau => https://fb.com/batdongsancamauvn

gate1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây