(Cà Mau) Cho phép các cơ sở Co.opmart, Co.op Food hoạt động trở lại

Chủ nhật - 01/08/2021 23:28

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn thống nhất cho phép các cơ sở: Co.opmart Cà Mau, Co.op Food phường 5 và Co.op Food phường 1, thành phố Cà Mau mở cửa hoạt động trở lại.

Các cơ sở Co.opmart phải cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định khi hoạt động trở lại.
 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cà Mau kiểm tra thật kỹ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở trên, đảm bảo đúng theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trước khi cho phép thời gian chính thức hoạt động trở lại. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và chịu trách nhiệm nếu để xảy trường hợp lây nhiễm dịch bệnh tại nơi cơ sở quản lý và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau, sau sự cố trường hợp F0 bệnh Covid-19 là tài xế giao hàng đến Co.opmart Cà Mau, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cà Mau đã có quyết định cho ngừng hoạt động; các cơ sở Co.opmart Cà Mau, Co.op Food phường 5 và Co.op Food phường 1, thành phố Cà Mau đã tiến hành các hoạt động tiêu độc khử trùng vị trí có liên quan, các đối tượng F1, F2 đã được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtame-PCR và được cách ly y tế đúng quy định; cơ sở đã sắp xếp lại quy trình bán hàng; có phương án phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, có phương án bố trí nơi nghỉ tạm cho tài xế đến giao hàng, giảm số lượng nhân viên để tạo giãn cách. Đồng thời, tất cả nhân viên bán hàng cam kết thực hiện chỉ từ nhà đến cơ sở không ghé nơi khác.

Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây