Bán hàng mang về trong mùa dịch

Thứ năm – 03/06/2021 00:52

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến ngày càng phức tạp. Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động, tuân thủ các quy định ngành chức năng đề ra. Bên cạnh đó, một số hàng quán cũng đã nhanh chóng chuyển sang bán hàng online, bán mang về và triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.
 

Nhiều địa điểm ăn uống treo bảng thông báo bán hàng mang về để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Dịch bệnh Covid – 19 đang làm ảnh hưởng đến nhiều cơ sở kinh doanh, hàng quán trên địa bàn tỉnh. Nhằm thích nghi với tình hình hiện nay, hình thức bán hàng online, bán mang về đang dần trở nên phổ biến, nhất là đối với các địa điểm kinh doanh ăn uống. Bên cạnh đó, một số nơi còn bố trí cho khách đến ngồi giãn cách theo quy định, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, đồng thời, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Bà Võ Ngọc Sương, chủ quán ăn ở phường 6, thành phố Cà Mau, cho biết: “Tôi thấy tình hình dịch bệnh hiện nay quá nguy hiểm, không thể lơ là. Chính vì vậy, tôi luôn tuân thủ theo những quy định của ngành chức năng. Giờ đây, quán ăn của tôi chuyển sang bán mang về. Bên cạnh đó, quán cũng có phục vụ khách tại quán, nhưng với yêu cầu khách phải ngồi giãn cách nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch theo quy định. Mặc dù, có chút khó khăn trong buôn bán mùa dịch, nhưng mình cũng phải chấp nhận. Theo quan sát của tôi, hầu hết khách hàng đều thấu hiểu và tuân thủ theo. Tất cả đều vì mục tiêu chung là chống dịch Covid – 19 đạt hiệu quả”.
 

Nhiều hình thức khuyến mãi được tăng cường áp dụng nhằm khuyến khích khách hàng mua mang về trong mùa dịch.

Để vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid – 19 và vừa kinh doanh mùa dịch đạt hiệu quả, một số địa điểm ăn uống trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện nhiều biện pháp; trong đó, có áp dụng ưu đãi khuyến mãi khi khách đến mua hàng mang về.

Chị Lê Thị Cẩm, nhân viên bán hàng tại quán cà phê Anni (phường 5, thành phố Cà Mau), cho biết: “Ngày thường lượt khách đến quán cũng rất đông, nhưng do tình hình dịch bệnh hiện nay nên quán cũng hạn chế phục vụ khách tại chỗ và chỉ phục vụ theo số lượng bàn ghế đã bố trí, đảm bảo theo quy định trong phòng, chống dịch. Ngoài ra, nhân viên và khách hàng đến quán đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đồng thời tiến hành khai báo y tế trực tuyến. Bên cạnh đó, quán chúng tôi còn áp dụng khuyến mãi giảm 10% nhằm khuyến khích khách hàng mua mang về. Tất cả các biện pháp đều được quán tăng cường triển khai thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch”.
 

Các cơ sở, địa điểm kinh doanh ăn uống thực hiện nghiêm các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Thấy được những tác động tiêu cực của tình hình dịch bệnh hiện nay, việc triển khai các hình thức kinh doanh trong mùa dịch của các địa điểm, hàng quán cũng nhận được sự thông cảm, đồng tình của khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Hương, phường 6, thành phố Cà Mau, cho biết: “Tôi cảm thấy việc chuyển sang hình thức kinh doanh bán hàng mang về của các địa điểm ăn uống trong tình hình dịch bệnh hiện nay là rất hợp lý. Bên cạnh đó, để phục vụ khách hàng tại quán, một số nơi đã yêu cầu khách ngồi giãn cách, như vậy cũng đã góp phần đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch. Điều quan trong hiện nay là ý thức của mỗi người, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các quy định ngành chức năng đưa ra, có như vậy thì mới chung tay ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Tôi cũng mong rằng, dịch bệnh mau qua khỏi để cho những người kinh doanh buôn bán và kể cả những khách hàng như chúng tôi có thể trở lại cuộc sống vui vẻ bình thường”.
 

Hình thức bán hàng mang về góp phần đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid – 19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn không để dịch bùng phát trong tỉnh, vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Cà mau đã có công văn chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. Theo đó, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống chỉ được phục vụ không quá 04 khách/bàn ăn, uống; thực hiện giãn cách tối thiểu 1,5m giữa các bàn; không quá 10 khách trong một phòng kín; có trách nhiệm thu thập thông tin khai báo y tế của khách hàng, báo cáo các cơ quan chức năng khi có yêu cầu và thực hiện các biện pháp 5K theo quy định. Đồng thời, khuyến khích các nhà hàng, quán ăn, uống không phục vụ tại chỗ, phục vụ với hình thức bán hàng mang về; đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

Ahihi Quán SHIP TẬN NHÀ – MÓN NGON CỰC ĐÃ!
‼️ Lại còn được giảm 10% tổng đồ ăn khi ship về ‼️
? Chắc hẳn mọi người đang ngại phải ra ngoài vì dịch bệnh. Nhiều khi thèm những món ăn tại #Ahihi nhưng lại đắn đo do dự cũng chỉ vì sợ dịch bệnh.
? Thấu hiểu nỗi lòng thực khách, Ahihi Quán nhận Ship tận nhà, Nội thành Cà Mau.
? CHỈ CẦN ALO NHẤC MÁY CÓ NGAY ĐỒ ĂN TẠI NHÀ, VĂN PHÒNG…
? MENU 50+ MÓN ĂN, SHIP NHANH CHÓNG – ĐỒ ĂN NÓNG HỔI
? GIỮ NGUYÊN HƯƠNG VỊ NHƯ THƯỞNG THỨC TẠI QUÁN.
☎ Gọi ngay để đặt ship nhanh nhất!
? Địa chỉ: Ấp Bà Điều, Xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau
? 0918221828
?Xem Menu chi tiết tại: https://ahihiquan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *