Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh giúp 506 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo

Thứ hai - 22/11/2021 09:53

Thực hiện chủ trương phối hợp thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cùng các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững và đã giúp 506 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo.


Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh giúp 506 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo trong năm 2021


Ngay từ đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã rà soát, phân loại và đăng ký giúp cho 826 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo. Để thực hiện các chỉ tiêu đã đăng ký, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã thường xuyên đối thoại, gặp gỡ với hộ mình đăng ký giúp thoát nghèo nhằm có giải pháp giúp thoát nghèo. Tuy trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và chuẩn hộ nghèo mới tăng lên ảnh hưởng trực tiếp đến hộ nghèo nhưng với sự vào cuộc quyết tâm của Mặt trận các cấp trong tỉnh, năm 2021 qua rà soát Mặt trận các cấp trong tỉnh đã giúp 506/826 hộ nghèo, hộ cận nghèo, đạt tỷ lệ 61,3% so với chỉ tiêu đăng ký.

Những kết quả trên đóng góp phần tích cực vào chỉ tiêu giảm nghèo của tỉnh, phát huy vai trò công tác Mặt trận trong việc vận động các nguồn lực xã hội, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo các chính sách an sinh xã hội tại địa phương, nhất là việc đăng ký giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, tiến tới xóa trắng hộ nghèo, hộ cận nghèo ở ấp, khóm.

Mai Thành - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây