Hơn 4.500 trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội

Thứ tư - 08/09/2021 10:37

Từ ngày 19/7 – 06/9/2021, tỉnh Cà Mau thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 16). Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng công an trong tỉnh đã phát hiện hơn 4.500 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch sau khi kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.


Lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát người ra đường trong thời gian giãn cách xã hội.


Theo Công an tỉnh Cà Mau, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lực lượng công an trong tỉnh đã tăng cường phối hợp thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của người dân, nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo quy định. Qua đó, đã phát hiện hơn 4.500 trường hợp vi phạm và tiến hành lập biên bản xử phạt với số tiền trên 12,4 tỷ đồng. Trong đó, các lỗi vi phạm bao gồm: Không đeo khẩu trang, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, khai báo y tế không trung thực, không giữ khoảng cách nơi công cộng, tụ tập đông người, ra đường khi không thật sự cần thiết,…

Bắt đầu từ 00 giờ ngày 07/9/2021, tỉnh Cà Mau chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch. Lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ”,  là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch. Vì vậy, mọi người dân cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định của ngành chức năng đề ra, nhằm góp phần đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh.

Hồng Nhung - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây