Hiệp đồng vận chuyển vắc xin phục vụ chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng dịch Covid-19 năm 2021-2022

Thứ tư - 25/08/2021 10:08

Chiều ngày 25/8/2021, Quân khu 9 hội nghị trực tuyến với 12 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để hiệp đồng vận chuyển vắc xin phục vụ chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng dịch Covid-19 năm 2021-2022. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân tham dự hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cà Mau.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cà Mau.
 

Để đảm bảo vận chuyển vắc xin được thống nhất, chặt chẽ, kịp thời, bảo đảm an toàn, Quân khu 9 thông qua hiệp đồng với 12 tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Theo đó, tổ chức bốc xếp và vận chuyển vắc xin phòng Covid-19 từ kho xưởng dược của Quân khu 9 đến Trung tâm y tế các thành phố, huyện, thị trên địa bàn 12 tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 9. Trong điều kiện cần thiết, cấp bách lực lượng vận tải chiến dịch của Quân khu 9 có thể tiếp nhận, vận chuyển vắc xin thẳng từ kho đầu nguồn của Bộ Y tế đến các tỉnh, thành phố, huyện, quận hoặc giao cho các tỉnh chỉ đạo ngành y tế các địa phương tiếp nhận, vận chuyển từ kho của Bộ Y tế hoặc kho của Quân khu 9 đến các điểm tiêm để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Quân khu 9 đề nghị: sau khi nhận được kế hoạch phân bổ vắc xin của Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thanh phố thông báo kế hoạch dự kiến về Quân khu 9 trước 3 ngày; Sở Giao thông vận tải các tỉnh bảo đảm giao thông trên các tuyến đường khi xe Quân khu 9 thực hiện nhiệm vụ vận chuyển vắc xin đi qua; Công an các tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đường và bảo đảm trật tự giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn mà xe vận chuyển vắc xin của Quân khu 9 đi qua…

Theo kế hoạch của tỉnh Cà Mau, việc tổ chức tiếp nhận và vận chuyển vắc xin phục vụ chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối; phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, các cơ quan, đơn vị trong quá trình tiếp nhận và vận chuyển vắc xin đến các huyện, thành phố và các điểm tiêm chủng đúng kế hoạch; tổ chức vận chuyển đẩy đủ, kịp thời, chu đáo về mọi mặt, an toàn, tiết kiệm, đúng kế hoạch; sẵn sàng xử trí các tình huống trong vận chuyển, thực hiện đúng theo kế hoạch hiệp đồng.

Tại hội nghị các tỉnh thuộc Quân khu 9 thống nhất cao hiệp đồng tiếp nhận, vận chuyển, giao nhận vắc xin của Quân khu 9.

Tỉnh Cà Mau cũng như các tỉnh trong khu vực đề nghị Quân khu 9 vận chuyển vắc xin từ kho của Quân khu 9 đến tỉnh; tỉnh sẽ phân bổ và vận chuyển vắc xin từ tỉnh đến các huyện và các điểm tiêm vắc xin trong địa bàn của tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Tư lệnh Quân khu 9, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều đề nghị: Nếu các tỉnh có yêu cầu vận chuyển vắc xin từ kho của Quân khu 9 về đến các huyện, quận thì Quân khu 9 sẵn sàng; các tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 9 chỉ đạo các huyện, quận có kế hoạch chặt chẽ trong việc bảo quản vắc xin; quan tâm chuẩn bị máy phát điện dự phòng để bảo đảm nguồn điện phục vụ tại các kho bảo quản vắc xin.

Ngọc Hân - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây