Cà Mau - An toàn giao thông và phòng chống dịch

Chủ nhật - 27/06/2021 00:11

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ còn kết hợp thực hiện công tác phòng chống dịch, cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp người tham gia giao thông vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Nếu như trước đây, trong những lần tuần tra kiểm soát, Ðội Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT-TT), Công an TP Cà Mau chỉ kiểm soát trật tự an toàn giao thông, thì trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, lực lượng làm nhiệm vụ còn kiêm nhiệm luôn công tác tuyên truyền, xử lý đối với các trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông không tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh.

An toàn giao thông và phòng chống dịch covid19

Lực lượng CSGT Công an TP Cà Mau tăng cường tuần tra, kiểm soát trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trung tá Nguyễn Quốc Khởi, Ðội trưởng Ðội CSGT-TT, Công an TP Cà Mau, cho biết: “Trong quá trình tuần tra kiểm soát, chúng tôi sẽ thực hiện luôn việc nhắc nhở, xử lý đối với các trường hợp người điều khiển phương tiện không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường. Nhìn chung, phần lớn người dân trên địa bàn tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang khi di chuyển trên đường. Rất ít trường hợp người vi phạm về vấn đề này. Có chăng chỉ là việc đeo không đúng quy cách. Ðối với những trường hợp này, chúng tôi nhắc nhở thực hiện cho đúng”.

Nghị định 117/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, lực lượng cảnh sát giao thông có thẩm quyền xử phạt vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch. Trong đó, mức phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông từ 1-3 triệu đồng.

Không riêng Ðội CSGT-TT Công an TP Cà Mau, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh sẽ kết hợp tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc chú trọng thực hiện công tác phòng, chống dịch, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ, đường thuỷ, cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội kết hợp với công an các địa phương tiếp tục thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, tăng cường lực lượng ứng trực 24/24 ở những tuyến đường trọng điểm. Trong đó, chú trọng các lỗi vi phạm ở mức cao, có nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông như vi phạm nồng độ cồn; điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ; không có giấy phép lái xe…

Ðiều đáng nói là, số lượng người tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn vẫn xảy ra ở mức cao, trong 6 tháng đầu năm 2021 có hơn 3.800 trường hợp vi phạm.

Ðiều này cho thấy, một bộ phận người tham gia giao thông còn khá lơ là, chủ quan, vì cho rằng thời điểm dịch bệnh, lực lượng CSGT sẽ ít tuần tra kiểm soát./.

Lê Chí - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây