Người Tổ trưởng Tổ Covid-19 cộng đồng nhiệt tình, trách nhiệm

Thứ tư - 10/11/2021 08:02

Đó là chị Nguyễn Thanh Thảo, Tổ trưởng Tổ Covid-19 số 13, khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đến nay, chị Thảo là cầu nối giữa người dân với Bí thư Chi bộ, Trưởng khóm, các đoàn thể trong khóm để triển khai, thực hiện các chương trình, kế hoạch của địa phương trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Chị Thảo (bìa trái) lập danh sách tiêm ngừa vắc xin cho học sinh trong khóm.

Khi dịch Covd - 19 bùng phát, chị Nguyễn Thanh Thảo được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh cơ cấu làm Tổ trưởng Tổ Covid-19 số 13 của khóm. Với vai trò là Tổ trưởng Tổ Covid-19 cộng đồng, công việc trong mùa dịch rất bận rộn, không một ngày được nghỉ ngơi. Có những lúc, vào những ngày thứ bảy và chủ nhật, chị Thảo phải trực tiếp đi xuống địa bàn để nắm tình hình; tuyên truyền cho người dân về nâng cao ý thức và chủ động thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Chị Thảo đến từng hộ dân vận động, nhắc nhở người dân kịp thời phát hiện người lạ mặt, người từ nơi khác đến cư trú; người dân địa phương đi lao động, làm việc, học tập từ ngoài tỉnh về địa phương sinh sống trên địa bàn mà không khai báo, cách ly y tế theo quy định. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra đường hoặc ở nơi công cộng; thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách trong giao tiếp với người khác và kịp thời khai báo y tế theo quy định.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, chị Thảo đi đến từng nhà phát phiếu đi chợ, vận động người dân trong tổ mình quản lý hạn khi đi ra đường nếu không thật sự cần thiết.

Đối với những hộ thực hiện cách ly y tế theo quy định, chị Thảo luôn giữ mối liên lạc, động viên, thăm hỏi, kịp thời hỗ trợ, mua giúp lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa thiết yếu khác để người dân an tâm cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh. 

Chị Thảo (người mặc đồ bảo hộ) tham gia hỗ trợ công tác  tiêm vắc xin cho học sinh.
 

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương, chị Thảo luôn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người Tổ trưởng Tổ Covid-19 cộng đồng; kịp thời báo cáo với Chi ủy, Trưởng khóm về những phản ánh, khó khăn của người dân trong tổ. Không chỉ vậy, chị Thảo còn tích cực tham gia cùng với tổ y tế địa phương đi test nhanh cho người dân để sàng lọc, tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng. Khi vào cao điểm tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19, chị Thảo cùng với các thành viên khác trong tổ trực tiếp đi thông báo, rà soát, lập danh sách cho từng hộ dân. Đồng thời, tham gia công tác hỗ trợ lực lượng y tế tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid -19 cho các đối tượng trên địa bàn thị trấn U Minh… Chị Thảo cho biết: “Trong suốt thời gian triển khai tiêm vắc phòng, chống  Covid-19, tôi luôn sâu sát từng hộ dân trên địa bàn tổ quản lý. Khi nhận được văn bản hoặc ý kiến chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống Covid – 19, tôi kịp thời gửi trên zalo cá nhân cho bà con trong tổ để biết thực hiện. Để chủ động về lịch thời gian tiêm vắc xin của người dân trong tổ, hàng ngày tôi đều ghi chú thời gian để nhắc nhở trên zalo cho bà con biết và đi tiêm vắc xin đúng ngày giờ quy định. Tôi thấy, dịch bệnh Covid-19 đã gây thiệt hại rất lớn đến đời sống, sản xuất của người dân, trẻ em không được đến trường. Do đó, khi được phân công làm Tổ trưởng Tổ Covid-19 cộng đồng, tôi thường xuyên đi rà soát các đối tượng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn rồi báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của khóm để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ. Qua đó, nhằm  giúp cho những hộ nghèo, cận nghèo, hộ cách ly y tế, gia đình chính sách… vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Bí thư Chi bộ, Trưởng khóm 3, thị trấn U Minh Đỗ Tài Đa nhận xét: “Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn khóm 3, thị trấn U Minh đạt hiệu quả trong thời gian qua một phần nhờ sự gương mẫu của các thành viên trong Tổ Covid-19. Trong đó, Tổ trưởng Tổ Covid-19 số 13 Nguyễn Thanh Thảo là một điển hình. Trong suốt thời gian chống dịch, chị Thảo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao; không ngại khó khăn, gian khổ và sâu sát cơ sở mình phụ trách. Chị Thảo luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với Bí thư Chi bộ, Trưởng khóm, gắn bó mật thiết với người dân trong địa bàn mình quản lý. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, chị Thảo cần phát huy tốt hơn nữa những kết quả mình đã làm được để cùng với địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ra khỏi cộng đồng và trả lại cuộc sống bình cho người dân. Những việc làm của Tổ trưởng Tổ Covid-19 cộng đồng Nguyễn Thanh Thảo cần được biểu dương, khen thưởng”.

Hùng Phước - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây