Huấn luyện viên Park Hang-seo có nhiều lựa chọn mới về nhân sự 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Thứ sáu - 27/08/2021 10:52

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã chốt danh sách 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia vào ngày 2.9 tới. Danh sách này sẽ còn rút gọn thêm 2 cầu thủ nữa theo quy định trước mỗi trận đấu.

Việc thiếu vắng những cầu thủ chủ chốt vì chấn thương như: Văn Hậu, Tiến Dũng, Minh Vương, buộc huấn luyện viên Park Hang-seo phải đưa ra nhiều lựa chọn thay thế. Điều này đồng nghĩa với việc bộ khung của đội tuyển Việt Nam sắp tới có nhiều điểm mới mẻ ở hàng phòng ngự. 

Thầy Park đã rút gọn danh sách 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đến Saudi Arabia. Ảnh: VFF

Thầy Park đã rút gọn danh sách 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đến Saudi Arabia. Ảnh: VFF


Ở vị trí thủ môn, Đặng Văn Lâm đã được triệu tập bổ sung. Anh chính là chốt chặn quan trong của đội tuyển Việt Nam ở 5/8 trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với thành tích giữ sạch lưới. Nếu không có gì thay đổi, Văn Lâm sẽ được lựa chọn bắt chính, còn Tấn Trường sẽ là thủ thành dự bị số 1, Văn Toản là lựa chọn số 3.

Hàng hậu vệ, việc Bùi Tiến Dũng dính chấn thương nên huấn luyện viên Park Hang-seo có thể sử dụng bộ 3 trung vệ: Ngọc Hải - Duy Mạnh - Đình Trọng. Trường hợp Duy Mạnh được kéo lên đá tiền vệ trụ, Thành Chung sẽ đá trung vệ thay vị trí còn lại. Ông Park cũng có một lựa chọn khác là Hồ Tấn Tài. 

Ở cánh phải, Trọng Hoàng chắc suất đá chính. Đây vẫn là vị trí mà Hoàng "bò" đã chơi xuất sắc kể từ AFF Cup 2018 đến nay và được xem là "bất khả xâm phạm". Trong khi đó, việc Văn Hậu chấn thương khiến cánh trái sẽ dành cho Hồng Duy. Thậm chí, Văn Thanh cũng có thể được kéo sang. Một lựa chọn khác cho vị trí này là Trương Văn Thiết. 

Ở vị trí tiền vệ trung tâm, trường hợp Duy Mạnh đá tiền vệ trụ, hai tiền vệ công sẽ là Quang Hải và Tuấn Anh. Xuân Trường và Hoàng Đức cũng là những phương án thay thế chất lượng. Hàng tiền vệ sẽ có những điều chỉnh tuỳ thuộc vào từng đối thủ. 

 

Bộ khung của đội tuyển Việt Nam về cơ bản sẽ không có nhiều thay đổi. Ảnh: VFF

Bộ khung của đội tuyển Việt Nam về cơ bản sẽ không có nhiều thay đổi. Ảnh: VFF

Bộ đôi tiền đạo trong sơ đồ 3-5-2 có thể là Tiến Linh và Văn Toàn. Trong trường hợp sơ đồ 3-4-3, bộ 3 tấn công sẽ là Tiến Linh - Văn Toàn - Văn Đức. Những cầu thủ còn lại ở hàng tiền đạo là: Đức Chinh, Tuấn Tài, Tuấn Hải sẽ là các phương án dự bị. 

Đội hình dự kiến đội tuyển Việt Nam:

3-4-3: Văn Lâm; Ngọc Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng; Trọng Hoàng, Hồng Duy, Quang Hải, Tuấn Anh; Văn Toàn, Văn Đức, Tiến Linh. 

3-5-2: Văn Lâm; Ngọc Hải, Đình Trọng, Thành Chung; Trọng Hoàng, Hồng Duy, Duy Mạnh, Tuấn Anh, Quang Hải, Văn Toàn, Tiến Linh.

Đội hình

Đội hình dự kiến đội tuyển Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây