Tập trung triển khai thực hiện Chương trình OCOP năm 2021

Thứ năm - 10/06/2021 10:21

Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị có liên quan tập trung triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2021.

 
Năm 2021, phát triển mới và tiêu chuẩn hóa ít nhất 40 sản phẩm OCOP.


Theo đó, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đề nghị các đơn vị chủ động lồng ghép kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Chương trình OCOP năm 2021 vào kế hoạch hoạt động của đơn vị, tập trung lồng ghép mọi nguồn lực để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đuợc giao, đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Các sở: Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Liên minh Hợp tác xã tỉnh căn cứ chức năng nhiệm vụ chủ động phối hợp với các địa phương tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ cho các chủ thể OCOP hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, tài liệu minh chứng, phát triển sản phẩm theo Bộ tiêu chí của Trung uơng, của tỉn, như: môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu chuẩn chất lượng, câu chuyện sản phẩm, tiêu chí sản phẩm du lịch cộng đồng, nâng cấp tổ chức sản xuất...

Các sở: Công Thuơng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp khẩn truơng tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đuợc giao tại Thông báo số 2390/TB-VP ngày 01/6/2021 của Văn phòng UBND tỉnh.

Mục tiêu phát triển sản phẩm OCOP năm 2021

- Về phát triển sản phẩm:

+ Phát triển mới và tiêu chuẩn hóa ít nhất 40 sản phẩm.

+ Công nhận mới ít nhất 30 sản phẩm đạt 3-4 sao.

+ Nâng hạng ít nhất 03 sản phẩm được công nhận năm 2020 (từ 3 sao lên 4 sao).

- Phát triển, nâng cấp ít nhất 28 - 30 tổ chức kinh tế tham gia Chương trình OCOP.

- 100% cán bộ OCOP các cấp; 100% cán bộ lãnh đạo đương nhiệm các chủ thể OCOP và 50% người lao động OCOP với trình độ phù hợp cho từng đối tượng.

Nguyệt Thanh - https://www.camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây