Không để cho hoạt động vận chuyển hàng hóa bị ách tắc

17/07/2021 05:20:51 PM


Bến xếp dỡ hàng hóa, phường 1, là 01 trong hai điểm được bố trí lên/xuống hàng hóa tập trung tại thành phố Cà Mau.

Sở Giao thông vận tải tỉnh vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị có liên quan yêu cầu phối hợp quản lý người và phương tiện vận chuyển hàng hóa ra/vào tỉnh Cà Mau trong công tác phòng, chống địch Covid-19.

Theo đó, đối với hoạt động vận tải hàng hóa trong địa bàn tỉnh: Phương tiện vận chuyển hàng hóa được phép hoạt động vận chuyển bình thường, không bắt buộc phải vào điểm lên/xuống hàng hóa tập trung do địa phương bố trí.

Người lái xe khi hoạt động vận chuyển hàng hóa (ngoài các giấy tờ bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông) phải có giấy vận tải (hoặc giấy vận chuyển) bằng văn bản giấy do doanh nghiệp vận tải hoặc đơn vị sản xuất kinh doanh phát hành và có các thông tin tối thiểu, gồm: Tên đơn vị; biển kiểm soát xe; địa điểm lên/xuống hàng hóa; hành trình vận chuyển; loại hàng hóa và khối lượng hàng vận chuyển trên xe.

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa từ các tỉnh vào địa bàn tỉnh Cà Mau, Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND các huyện, thành phố Cà Mau thông tin kịp thời về Sở Giao thông vận tải việc bố trí, điều chỉnh các điểm lên/xuống hàng hóa tập trung trên địa bàn để tổng hợp và thông báo đến các doanh nghiệp vận tải, đơn vị sản xuất kinh doanh có nhu cầu vận chuyển hàng hóa vào tỉnh Cà Mau, phân phối nhiều nơi nhưng không có điểm lên/xuống hàng hóa tập trung, cố định tại các khu vực điểm chợ trên địa bàn thành phố Cà Mau và các huyện biết để thực hiện.

Chỉ đạo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, cấp xã hoặc Tổ Coviđ-19 cộng đồng trên địa bàn chủ động tiếp nhận thông tin từ Ngành y tế để thực hiện giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định đối với lái xe, người điều khiển phương tiện, người đi trên phương tiện vận chuyển hàng hóa từ ngoài tỉnh vào lên/xuống hàng hóa tại các điểm lên/xuống hàng hóa tập trung; bến xe, bến tàu; các cảng bến thủy nội địa; điểm tập kết vật liệu phục vụ xây dựng công trình đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm dịch cửa ngõ vào tỉnh Cà Mau thông tin kịp thời đến Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, cấp xã hoặc Tổ Covid- 19 cộng đồng của các địa phương về phương tiện, người trên phương tiện, địa điểm giao/nhận hàng hóa,… để thực hiện việc giám sát phòng, chống dịch được chủ động, kịp thời.

Sớm cung cấp thông tin về các cơ sở y tế đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 (tên cơ sở y tế, địa chỉ, số điện thoại, phí xét nghiệm,…) trên địa bàn tỉnh để Sở Giao thông vận tải niêm yết tại các địa điểm lên/xuống hàng hóa tập trung và kịp thời thông báo đến các doanh nghiệp vận tải, đơn vị sản xuất kinh doanh biết phối hợp xét nghiệm khi có nhu cầu.

Có hướng dẫn về việc thực hiện test nhanh kháng nguyên cho lái xe, người đi trên phương tiện tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ (đối tượng được test nhanh, thời gian có kết quả).

Việc kiểm tra, giám sát người và phương tiện từ các tỉnh vào lên/xuống hàng hóa trên địa bàn tỉnh là rất cần thiết trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, đề nghị Công an tỉnh cử lực lượng phối hợp cùng Thanh tra Sở Giao thông vận tải để kiểm tra, giám sát việc thực hiện (Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã thành lập Đoàn kiểm tra cơ động đường bộ trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Cà Mau).

Kịp thời thông tin các trường hợp lái xe vi phạm liên quan đến hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 và hoạt động kinh doanh vận tải để Sở Giao thông vận tải xử lý vi phạm thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của Sở.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp trong công tác chỉ đạo các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh kịp thời đăng tải các thông tin về hoạt động vận chuyển hàng hóa theo hướng dẫn của Ngành giao thông vận tải để các tổ chức, cá nhân biết để thực hiện.

Sở Công Thương phối hợp cung cấp thông tin về nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh để Sở Giao thông vận tải kịp thời thông báo đến doanh nghiệp vận tải, đơn vị sản xuất kinh doanh biết để tổ chức xây dựng phương án vận chuyển, nhằm đảm bảo hàng hóa được lưu thông thông suốt trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong quá trình phối hợp, Sở Giao thông vận tải cử đầu mối để tiếp nhận thông tin từ các cơ quan, địa phương, đơn vị có liên quan, như sau: Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái: (Zalo): 0915336787; Thanh tra Sở Giao thông vận tải: số điện thoại 0978769191.

Nguyệt Than

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *