Triển khai ứng dụng App “Báo cháy 114” và Zalo phục vụ tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ bảy - 02/04/2022 08:11

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” và Zalo phục vụ tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH).
 Vào phần tải ứng dụng trên điện thoại thông minh tải app “Báo cháy 114” rồi điền thông tin cần thiết và đăng nhập.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND huyện, thành phố Cà Mau và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phổ biến, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân biết về vai trò, tầm quan trọng, sự cần thiết của ứng dụng App “Báo cháy 114” và hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh (nếu có), vận động người thân và quần chúng nhân dân cài đặt, sử dụng ứng dụng App “Báo cháy 114”; đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có điện thoại thông minh đều đăng ký sử dụng ứng dụng App “Báo cháy 114” và đăng ký quan tâm tài khoản Zalo “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH”.

Yêu cầu UBND các huyện, thành phố Cà Mau ngoài thực hiện theo nội dung trên, phải đảm bảo 20% dân số tại địa phương đăng ký sử dụng ứng dụng App “Báo cháy 114” và quan tâm tài khoản Zalo “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH”.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh hướng dẫn các cơ quan báo, đài và hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về vai trò, tầm quan trọng, sự cần thiết của ứng dụng App “Báo cháy 114” và tài khoản Zalo “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH”. Qua đó, nhằm tạo sự chủ động cho người dân trong quá trình thông tin báo cháy, sự cố, tai nạn và trang bị kỹ năng, kiến thức trong lĩnh vực PCCC và CNCH.

Công an tỉnh bảo đảm các điều kiện về phương tiện, thiết bị, đường truyền và con người để tiếp nhận, xử lý thông tin báo cháy, sự cố, tai nạn qua ứng dụng App “Báo cháy 114”. Phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng, sự cần thiết của ứng dụng App “Báo cháy 114” và tài khoản Zalo “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH”; có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện nội dung văn bản này và kịp thời tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Bích Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây