Facebook mới khó sử dụng? Đây là cách giúp bạn trở lại giao diện cũ bằng vài cú click chuột

Thứ tư - 09/09/2020 23:10
Facebook mới khó sử dụng? Đây là cách giúp bạn trở lại giao diện cũ bằng vài cú click chuột

Sau khoảng thời gian thử nghiệm, Facebook đã chính thức thông báo đến người dùng sẽ chuyển sang giao diện mới bắt đầu từ tháng 9 trở đi. Nhưng nhờ extension này, bạn vẫn có thể khôi phục lại giao diện cũ yêu thích.

Với việc không hài lòng với giao diện mới của Facebook, một người dùng mạng xã hội này đã tạo extension (tiện ích mở rộng) Chrome với tên gọi là Old Layout for Facebook. Được ra mắt bởi nhà phát triển web – Matt Kruse, extension này sẽ đem lại giao diện cũ cho Facebook mà người dùng không cần phải thiết lập bất kỳ thứ gì.

Những gì bạn cần làm là truy cập trang web chính thức của tiện ích mở rộng tại đây và cài đặt extension này trên trình duyệt Chrome của mình. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần mở Facebook là sẽ thấy giao diện của mạng xã hội này đã được hoàn nguyên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất facebook-3 Giao diện Facebook khó sử dụng? Đây là cách giúp bạn trở lại giao diện cũ bằng vài cú click chuột
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất facebook-4 Giao diện Facebook khó sử dụng? Đây là cách giúp bạn trở lại giao diện cũ bằng vài cú click chuột

Theo Matt Kruse, cách hoạt động của Old Layout for Facebook khá đơn giản. Extension không thay đổi mã nguồn của nền tảng để có được thiết kế cũ. Thay vào đó, tiện ích mở rộng khiến Facebook nghĩ rằng bạn đang sử dụng phiên bản Chrome cũ hơn mà giao diện mới của nền tảng này không hỗ trợ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất facebook-2 Giao diện Facebook khó sử dụng? Đây là cách giúp bạn trở lại giao diện cũ bằng vài cú click chuột

Do đó, người dùng có thể thấy cửa sổ bật lên thông báo “Cập nhật trình duyệt của bạn” trên màn hình khi sử dụng extension. Tuy nhiên, đừng lo lắng về điều này và hãy bỏ qua cửa sổ thông báo.

Mặc dù giao diện mới của Facebook trông hiện đại hơn tuy nhiên vẫn còn nhiều lỗi và những bất cập. Vì vậy nếu bạn thấy giao diện cũ tiện dụng hoặc hợp mắt hơn hơn thì có thể cài đặt extension này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây