Chung kết cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh năm 2021”

Thứ hai - 27/12/2021 09:37

Chiều ngày 27/12/2021, vòng thi chung kết cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh năm 2021 tỉnh Cà Mau được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, đồng chí Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
 

Đồng chí Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa trái) tham quan các sản phẩm trưng bày tại vòng chung kết cuộc thi.
 

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2021” đã thu hút gần 70 ý tưởng, dự án tham gia của các thí sinh đến từ các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trải qua nhiều vòng thi, Ban giám khảo đã chọn ra được 7 dự án vào vòng chung kết gồm: Bẩy mắm - đậm đà hương vị đồng quê (Thới Bình); Canh Atiso rau củ ăn liền; Nhân nuôi nấm đông trùng hạ thảo Hương Quang; Trồng và phát triển sản phẩm từ những loại cây chịu mặn có giá trị kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu (TP.Cà Mau); Sản phẩm sạch an toàn từ cây chuối (U Minh); Sản xuất mắm cá mào gà và các sản phẩm khác từ cá mào gà (Đầm Dơi); Mắm Hadicarfs – đủa và muỗng làm từ cây mắm (Cái Nước). Đây đều là những ý tưởng, dự án có chủ thể sinh sống và làm việc tại tỉnh Cà Mau và có tiềm năng phát triển, mở rộng quy mô trong tương lai.

Tại vòng chung kết, chủ nhiệm của các ý tưởng, dự án lần lượt trình bày ngắn gọn, xúc tích về ý tưởng, dự án của mình. Thời gian trình bày của mỗi dự án khoảng 15 phút gồm: phần thi phần thuyết trình và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức chọn ra 05 ý tưởng, dự án có số điểm cao nhất để trao giải. Trong đó, dự án Sản xuất mắm cá mào gà và các sản phẩm khác từ cá mào gà đạt giải nhất; dự án Trồng và phát triển cây chịu mặn có giá trị kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu đạt giải nhì; dự án Nhân nuôi nấm đông trùng hạ thảo đạt giải ba; dự án Bẩy mắm và Sản phẩm sạch an toàn từ cây chuối đạt giải khuyến khích.

Phát biểu tại cuộc thi, đồng chí Lê văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng và quyết tâm của các chủ thể có dự án được vào vòng chung kết. Đồng thời, giao iPEC tỉnh làm đầu mối để lãnh đạo UBND tỉnh có buổi tiếp xúc với chủ thể để tìm hiểu kỹ hơn về các ý tưởng, dự án đạt giải lần này và sẽ có hình thức hỗ trợ phù hợp để các dự án được phát triển rộng rãi trong thời gian tới. Qua đó, cảm ơn Ban giám khảo đã hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác chấm thi và mong thành viên Ban giám khảo đồng hành cùng tỉnh trong các cuộc thi tiếp theo.

Kim Nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây