Cà Mau kiến nghị nâng cấp Sân bay Cà Mau giai đoạn 2021 – 2025

Thứ ba - 08/09/2020 12:04
Cà Mau kiến nghị nâng cấp Sân bay Cà Mau giai đoạn 2021 – 2025​​​​​​​
Cà Mau kiến nghị nâng cấp Sân bay Cà Mau giai đoạn 2021 – 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản gởi Bộ Quốc phòng về việc đầu tư, nâng cấp Sân bay Cà Mau. Nội dung công văn nêu rõ, Sân bay Cà Mau giữ vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh Cà Mau, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước. Hiện Sân bay Cà Mau có đường hạ, cất cánh dài 1.500 mét, là sân bay hàng không dân dụng cấp 3C. Hiện Công ty bay, dịch vụ hàng không – VASCO đã khai thác tuyến bay thành phố Hồ Chí Minh – Cà Mau với lịch bay thường lệ từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, nhiều năm gần đây, hạ tầng giao thông bộ từ các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đã hoàn toàn kết nối với Cà Mau, tuy nhiên chưa tương xứng với tiềm năng, nhu cầu phát triển của tỉnh. Như năm 2019, Cà Mau đã đón gần 2 triệu lượt khách du lịch, trong khi mỗi ngày tỉnh chỉ có 1 chuyến bay đến và đi. Việc đầu tư, nâng cấp Sân bay Cà Mau sẽ phù hợp với quy hoạch phát triển tỉnh Cà Mau và quy hoạch phát triển vùng Đồng bằng Sông Cửu Long từ nay đến năm 2030. Việc kéo dài đường băng từ 1.500 mét lên 2.400 mét là hết sức cần thiết, để phục vụ các loại máy bay vận tải cỡ lớn hạ cánh, cất cánh. Đồng thời, có thể khai thác thêm các tuyến hàng không dân dụng: Cà Mau – Hà Nội; Cà Mau – Đà Nẵng.

UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến để Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư nâng cấp Sân bay Cà Mau trong giai đoạn 2021- 2025. Về hình thức đầu tư nâng cấp sân bay, tỉnh kiến nghị giao Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam thực hiện./.

PV: Trịnh Hải CTV

Nguồn tin: http://ctvcamau.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây