Khai mạc ngày hội bánh dân gian Nam Bộ TP.Cà Mau lần 2 năm 2022

Chủ nhật – 10/04/2022 01:02

Tối ngày 08/4/2022, UBND thành phố Cà Mau tổ chức khai mạc ngày hội bánh dân gian Nam Bộ TP. Cà Mau lần 2 với chủ đề: “Hương sắc Phương Nam”.
 

Các loại bánh dân gian truyền thống của Nam Bộ đều có mặt tại ngày hội.
 

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ năm nay diễn ra từ ngày 8-12/4/2022, với 85 gian hàng đăng ký tham gia. Trong đó, 32 gian hàng bánh dân gian; 15 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương; 14 gian hàng quà lưu niệm; 12 gian hàng ẩm thực còn lại là các gian hàng quần áo, mỹ phẩm…

Tại các ngày diễn ra ngày hội, khách tham quan có dịp thưởng thức các loại bánh dân gian được nghệ nhân làm thủ công, sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ ngày hội, khách tham quan được thưởng thức chương trình văn nghệ do Trung tâm văn hóa tỉnh trình diễn;’ tham quan hội thi làm bánh dân gian và trình diễn áo bà ba. Những loại bánh đạt giải sẽ được UBND TP. Cà Mau lựa chọn dâng dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng (huyện Thới Bình) vào ngày 10/3 âm lịch năm nay.
 

Bánh dân gian nhiều màu sắc tự nhiên thu hút người dân đến tham quan, thưởng thức.
 

Ngày hội là dịp để cho các tầng lớp nhân dân được thưởng thức và cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nam Bộ. Qua đó, tạo sân chơi cho các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cách chế biến các loại bánh; nâng cao kỹ năng tay nghề, đảm bảo chất lượng trong chế biến cũng như giá trị thẩm mỹ trong cách thức chế biến, trang trí các loại bánh dân gian.
Kim Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *